งานบุญพรรษาตักบาตรเทโวโรหณะประจำปี 2562

วันที่ 19 ต.ค. 62 เทศบาลตำบลสีมามงคล ร่วมกับวัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม พร้อมหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน จัดกิจกรรมตักบาตรเทโวโรหณะ ประจำปี 2562 และในปีนี้ยังครบรอบครึ่งศตวรรษ (50ปี)ก่อสร้างพระพุทธสกลสีมามงคล โดยนิมนต์พระภิกษุสงฆ์จำนวน 199 รูป รับบิณฑบาต ลงจากยอดเขาสีเสียดอ้าที่ประดิษฐานพระพุทธสกลสีมามงคล ณ วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม (วัดหลวงพ่อพระขาว) ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

3 thoughts on “งานบุญพรรษาตักบาตรเทโวโรหณะประจำปี 2562”

  1. ศรีสุรางค์

    เห็นแล้วอดชื่นชมแทนคนในพื้นที่จริงๆ ดิฉันและครอบครัวมาพักช่วงวันหยุดที่กลางดง แล้วมาร่วมงานในวันนั้นด้วย เทศบาลจัดได้ดีมาก เรียบง่าย อยากให้จัดงานตักบาตรทุกๆปีต่อไปเพื่อสืบสานสิ่งดีงามแบบนี้ในดำรงอยู่คู่สังคมไทย คู่กับพื้นที่ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเช่นนี้ ขอขอบคุณนะคะ ปีหน้าและปีต่อไปดิฉันและครอบครัวไม่พลาดแน่นอนค่ะ

  2. คนกลางดง

    มาเป็นกำลังใจให้นายกวิโรจน์ และทีมงานเทสบาลทุกคนครับ ที่ร่วมกันจัดงานบุญของตำบลเราได้อย่างดีเยี่ยม เสียดายครับที่ไม่จัดตรงวันแรม 1 ค่ำ ไม่งั้นน่าจะมีคนร่วมตักบาตรมากกว่านี้ เป็นกำลังใจให้ท่านนายกวิโรจน์ครับ

  3. ท่านนายกฯตอบขอบคุณทุกท่านครับ เทศบาลตำบลสีมามงคลจะพยายามดำเนินการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีนี้ให้คงอยู่สืบไป และจะพัฒนาปรับปรุงให้ดีมากขึ้นครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published.